nhà phố thương mại the eden

Phối cảnh phố thương mại của khu đô thị The Eden City.

Cơ hội phát triển của Bến Cát – Bàu Bàng

Thời điểm cuối năm đang đến gần cũng là lúc dòng tiền đổ nhiều vào thị trường bất động sản. Tại Bình Dương, khu vực phía Bắc gồm Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên là những điểm nóng được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất khi hàng chục dự án từ đất nền cho đến nhà phố, căn hộ thi nhau bung hàng.

Khảo sát cho thấy tốc độ ra hàng của nhiều dự án ở phía Bắc tỉnh Bình Dương rất tốt. Đơn cử như Hana Garden Mall với hơn 1.300 nền nhà phố đã “cháy hàng” chỉ sau hai đợt giới thiệu ra thị trường. Mới đây, khu đô thị The Eden City của Công ty cổ phần Cao su Tài Lộc chỉ sau một tuần công bố cũng đã ghi nhận hơn 50% giỏ hàng đợt 1 được khách hàng đặt chỗ. Dự án có quy mô 8,8 ha với 525 nhà phố vườn, shophouse và căn hộ chung cư nằm trên đường ĐH 619 và ĐT 749, cách trung tâm hành chính thị xã Bến Cát 4km theo đường ĐT 240.

Bến Cát – Bàu Bàng đang được định hướng là trục phát triển công nghiệp quan trọng nhất của tỉnh Bình Dương. Tổng cộng có khoảng 13 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 10.000 ha đã và đang phát triển tại đây. Sang năm 2020, khu công nghệ cao 900 ha và hệ thống cảng cạn ICD Bàu Bàng cũng sẽ được xây dựng để phục vụ nhu cầu của các tập đoàn công nghệ muốn đầu tư vào Bình Dương nhưng các khu công nghiệp ở Thuận An, Dĩ An hay Thủ Dầu Một đã lấp đầy.

Cùng với đó, Bình Dương cũng quy hoạch chuỗi đô thị trải dài trên trục Bến Cát – Bàu Bàng để phục vụ nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và lực lượng lao động sẽ đến sinh sống, làm việc. Mới đây, việc tập đoàn Becamex công bố dự án xây dựng trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương cũng nằm trong chiến lược phát triển này.

tong quan dự án the eden city

The Eden City tọa lạc ngay trung tâm phát triển đô thị và công nghiệp với hàng loạt tiện ích sẵn có

Ngoài ra, một loạt dự án giao thông như ĐT 749, ĐT 774, quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành,  cao tốc TPHCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… nhằm gia tăng tính kết nối cho khu vực. Điều này mở ra cơ hội đột phá cho thị trường bất động sản Bến Cát, Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An trước đây. Theo tìm hiểu, giá đất tại Thuận An, Dĩ An cách đây 5 năm chỉ khoảng 8-10 triệu đồng/m2 thì nay bình quân ở mức 35-45 triệu đồng/m2. Những vị trí trung tâm hành chính hay đất kinh doanh thương mại có thể lên đến 80-100 triệu đồng/m2.

trường học the eden city

Trường học là hạng mục quan trọng nâng cao chất lượng sống cho cư dân The Eden City.

Đối với giới đầu tư bất động sản, The Eden City còn là “hàng hiếm” bởi sở hữu một loạt tiện ích ngoại khu đáng giá như chợ Long Nguyên, trường Đại học Việt Đức, Trung tâm hội nghị triển lãm Bến Cát, bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước. Bên cạnh đó, dự án còn liền kề các khu công nghiệp lớn như Bàu Bàng, Rạch Bắp, Singapore Tech Park… với hàng chục ngàn công nhân, chuyên gia đang làm việc.

“Bến Cát, Bàu Bàng đang được xem là ‘vùng trũng’ giá bất động sản tại Bình Dương. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp như hiện nay, chẳng mấy chốc khu vực này sẽ nhanh chóng tiệm cận thành phố mới Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An”, ông Phạm Sỹ Giáp, Tổng giám đốc Công ty Nam Dương, nhận định.