động thổ eden park 1

Hơn 1.000 khách hàng tham dự lễ khởi công công viên Eden Park và giữ chỗ sản phẩm The Eden City

Đô thị tiềm năng

Việc đông đảo khách hàng tham dự lễ khởi công công viên Eden Park không quá bất ngờ bởi The Eden City đang là một trong những dự án thu hút sự chú ý đặc biệt tại Bình Dương. Sau gần một tháng công bố ra thị trường, đã có gần 500 khách hàng xác nhận giữ chỗ sẵn sàng giao dịch sản phẩm khi dự án chính thức mở bán.

The Eden City có quy mô 8,8 ha với các sản phẩm nhà phố vườn, shophouse và căn hộ chung cư nằm trên đường ĐH 619 và ĐT 749, cách trung tâm hành chính thị xã Bến Cát 4km. Đây là khu vực đang phát triển sôi động và giàu tiềm năng bậc nhất tại Bình Dương với hành lang kinh tế Bến Cát – Bàu Bàng tập trung hơn 10.000 ha diện tích khu công nghiệp. Nhiều tiện ích cao cấp cũng tập trung tại đây như bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, trường Đại học Việt Đức, trung tâm Hội nghị – Triển lãm Bến Cát, chợ Bến Cát, trung tâm hành chính Bến Cát, đô thị – công nghiệp Bàu Bàng, trung tâm Thương mại Thế giới Becamex…

Theo quy hoạch, thời gian tới hành lang kinh tế Bàu Bàng – Bến Cát sẽ là khu vực phát triển công nghiệp và thương mại – dịch vụ trọng điểm của Bình Dương với hàng chục ngàn kỹ sư, chuyên gia và doanh nhân đến sinh sống, làm việc. Chính vì thế, hiện nay Bình Dương đang ưu tiên phát triển hệ thống giao thông để tăng cường tính kết nối cho Bến Cát và Bàu Bàng. Bên cạnh quốc lộ 13, đường ĐT 240, ĐT 749, ĐT 774, quốc lộ 14, Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, sắp tới các dự án như cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa, cao tốc TPHCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… cũng sẽ được triển khai đầu tư.

động thổ eden park 2

Đại diện chủ đầu tư The Eden City và các nhà phân phối thực hiện nghi thức khởi công công viên Eden Park.

Đặc biệt, một khu công nghệ cao quy mô 900 ha và cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng sẽ được xây dựng nhằm biến khu vực này thành trung tâm nghiên cứu, sản xuất và trung chuyển hàng hóa từ phía Bắc Bình Dương và các tỉnh Tây Nguyên xuống TPHCM cũng như miền Tây Nam Bộ. Tất cả mở ra cho Bến Cát, Bàu Bàng cơ hội bứt phá về kinh tế, đô thị hóa theo hướng hiện đại và mang đến cơ hội rất lớn cho thị trường bất động sản.

Sức hút về giá

Trở lại với hành lang phát triển Bến Cát – Bàu Bàng, thời điểm này xuất hiện khá nhiều dự án đang được các chủ đầu tư triển khai. Chẳng hạn tại xã Long Nguyên, khoảng một chục dự án đang thu hút khách hàng giao dịch rất sôi động. Trong đó, The Eden City nắm lợi thế lớn khi liền kề các khu công nghiệp lớn như Rạch Bắp, Protrade Singapore, Mỹ Phước, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đầy đủ rõ ràng nhưng mức giá chỉ 540 triệu đồng/nền. Điều này lý giải vì sao có đến hơn 1.000 khách hàng tham dự lễ khởi công công viên Eden Park.

“Tôi đã nghiên cứu thị trường bất động sản Bình Dương khá lâu và nhận thấy Bến Cát, Bàu Bàng là khu vực giàu tiềm năng nhờ các khu công nghiệp đang phát triển sôi động và hạ tầng rất tốt. Tôi vừa quyết định giữ chỗ 5 nền đất dự án The Eden City bởi mức giá còn quá thấp so với mặt bằng thị trường và dự án rất rõ ràng về pháp lý”, anh Minh Nghĩa, nhà đầu tư đến từ TPHCM, cho biết. Cũng theo anh Nghĩa, với tốc độ phát triển hiện nay, giá đất tại Bến Cát, Bàu Bàng ít nhất sẽ tăng 30% trong một năm tới nhưng nhà đầu tư chỉ nên “xuống tiền những dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn chỉnh để tránh rủi ro.